Cách làm bóng bay lớn (big ballon) cực đẹp
Loading

Cách làm bóng bay lớn (big ballon) cực đẹp

Tin tức   19/03/2018


 

Big balloon thường được dùng để làm gì?

Đây là một loại bóng rất lớn thông thường sử dụng bóng có đường kính khi bơm căng là 90cm hoặc 1mét. Vì kích thước quả bóng lớn nên rất dễ để in nội dung con người muốn thể hiện trên đó, ví dụ: “happy birthday” “Hãy bên anh, em nhé” “Mừng khai trương chi nhánh”… Với độ trong của bóng khi được phủ nhủ sẽ ánh lên, làm nỗi bật ngôn ngữ được in trên quả bóng.

Một quả  Big balloon gồm những gì?

Big balloon là một quả bóng lớn nhưng thực ra nó rất nhiều thành phần chi tiết. Bạn cần phải chuẩn bị:

  • Một quả bóng to 36ich
  • Nhủ kim tuyến
  • Thiết kế dây cột
  • In ấn decal
  • Khí helium or hydro

Cách thực hiện:

Trong bài này mình chỉ các bạn làm big balloon với bóng nhựa PE 36inch. Đây là loại bóng trắng trong được làm từ nhựa giống như chất liệu túi nylong trong tiếng Anh thường gọi là plastic.

Bước 1: Bạn kéo dãn quả bóng ra, đổ bột kim tuyến vào (0.6gram), nếu bạn đổ nhiều bột kim tuyến quá thì không vấn đề gì nhưng khi bơm lên bạn phải bơm rất to bóng mới có thể bay được vì kim tuyến làm nặng quả bóng.

Bước 2: Sau đó, dùng tay kéo nhẹ quả bóng ở hai thành bóng để bột rơi xuống đáy, rồi kéo ra các bên cho bột phủ xung quanh, bạn vò nhẹ nhàng cho bột phủ đều. Lúc này lượng bột vẫn còn nhiều ở đáy quả bóng. Bạn không cần phải lo lắng.

Bước 3: Kéo dãn đầu bóng càng dài càng tốt để khi bơm bóng xong bạn gút dễ dàng.

Bước 4: Bạn bơm quả bóng lên căng khoảng 1mét quả bóng sẽ tròn đều, rồi cột gút đầu bóng lại.

Bước 4: Bạn in decal và bóc dán lên một mặt quả bóng. Bạn nhớ căn sao cho đều và chọn bên nào thấy dễ thể hiện nội dung nhất nhé.

Trong bài này, mình hướng dẫn cách làm quả bóng. Các bạn theo dõi bài sau để biết cách thiết kế decal sao cho hợp lý và cách làm dây cột đẹp mắt nhé.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan